วิทยาการก้าวหน้า ผุดแอร์พอร์ต บริการจานบิน รับอาคันตุกะนอกโลก


นายไรออส อายุ 39 ปี ยืดอกเปิดเผยว่า เตรียมจะสร้างสนามบินเพื่อต้อนรับผู้มาเยือน จากโลกอื่นขึ้น เขากล้ายืนยันการสร้างตามโครงการนี้ ด้วยเหตุเพราะได้รับการสนับสนุน จากเทศบาลเมืองอย่างแข็งขัน เพราะเหตุว่าเทศบาลกำลังต้องการหารายได้ จากการท่องเที่ยวมาจุนเจืองบประมาณ ผมไม่อาจบอกได้ว่าพวกเขาจะมากันเมื่อไหร่ แต่เชื่อว่าพวกเขาจะต้องมากันสักวันหนึ่ง นายไรออสบอก

ไม่ได้มีเพียงแค่นายไรออสเท่านั้นที่พยายามจะสร้างสนามบินจานบิน ยังมีคนอื่นก็เอาอย่างด้วย เช่น นายฟรานซิสโก เนกรอน ชาวนาซึ่งลงทุนเสนอยกที่ให้สร้างสนามบินนั้น เขาคาดว่า จะต้องใช้งบก่อสร้างประมาณ 4 ล้านบาท โดยหวังจะได้ทุนจากบริษัทห้างร้านต่างๆ

อย่างไรก็ดี เมื่อความคิดเรื่องนี้แพร่ออกไป บรรดาชาวเมืองส่วนใหญ่ต่างพากันคัดค้านกัน อย่างหนัก อย่างเช่นนายหลุยส์ อาโรโช ชาวเมืองคนหนึ่ง บ่นว่า“คงจะบ้ากันไปแล้ว เมืองนี้กำลังไม่มีเงิน แต่นักการเมือง ก็ไม่มีปัญญาสร้างงานให้ได้ ดีแต่เพ้อฝันกันไปเท่านั้น”

แต่นายกเทศมนตรีได้ยืนยันว่า ยินดีสนับสนุนโครงการนี้เต็มที่ เขาบอกว่า ต้องการทำให้เมืองเล็กๆของรัฐหนึ่งในสหรัฐอเมริกานี้ เป็นที่สนใจของนักท่องเที่ยว โดยเขาฝันว่าจะมีคนสนใจในเรื่องจานผี แห่กันมาเที่ยว เหมือนกับที่เคยมีผู้คนแตกตื่น ไปที่เมืองรอสเวลล์ ในรัฐนิวเม็กซิโก เมื่อมีข่าวลือว่ามีจานผีตก เมื่อสมัย พ.ศ. 2483.ปีที่ 56 ฉบับที่ 17422 วันจันทร์ที่ 3 ตุลาคม 2548
<<<<<<<<<< Upload 3Oct 2005 >>>>>>>>>>

Knowledge Library

Go Top
Back to Home Page