วันครอบครัววัดบางแสน 2009
ณ บ้านสวนยอห์น อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี
8 - 9 พฤษภาคม 2009

ชุดที่ 1 ชุดที่ 2 ชุดที่ 3 ชุดที่ 4 ชุดที่ 5 ชุดที่ 6 กำหนดการ โครงการ

ชุดที่ 2 อาหารการกิน อุดมสมบูรณ์


มื้อนี้ของสวนยอห์น ไม่อั้นเลย


ร้านกะเหรี่ยง ที่สุดของอำเภอสวนผึ้ง


เมี่ยงอะไรเนี่ยะ               ผัดเผ็ดหมูป่า แสบดีจัง


หมดไปแล้ว 2 ขวด               สวนยอห์นจงเจริญ ไชโย


ใครเนี่ยะ                อ้ำ


เจ้ามือกินมั่งฮี่

จากคอลัมน์ "ซุบซิบ" ในสารวัดบางแสน 17 พ.ค. 2007

@ กลับมาแล้ว คณะทัวร์ครอบครัววัดบางแสน จำนวน 52  ชีวิต เต็มคันรถโค้ชปรับอากาศ 2 ชั้น ตามเป้าหมายที่กำหนด เด็กครึ่ง ผู้ใหญ่ครึ่ง จุดหมายที่ บ้านสวนยอห์นรีสอร์ท อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี.........

@ ก็บรรลุวัตถุประสงค์ข้อที่ 1 ให้ทุกคนร่วมเดินทางไปในรถคันเดียวกัน สนุกสนานเฮฮา กระเซ้าเย้าแหย่กันตามประสาพี่น้อง สลับกันแย่งไมค์ร้องคาราโอเกะ แถมด้วยการถามปัญหา กวน(ใจ)   .....

@ หลายคนดีใจไม่ต้องไปลงถ้ำ (ร้อนเหมือนเตาอบ) เพราะรถวิ่งอ้อมบ้าง หลงบ้าง ที่สุดก็ถึงสวนผึ้งเที่ยงกว่า เลยเวลาอาหารไปหน่อย แต่ได้ลิ้มรสหมูป่าผัดเผ็ด แล้วลืมทุกอย่าง..... คุณพ่อเบด้าบอกว่า แซ่บเหลือหลาย....

@ หลังอาหารไปแวะซีเนอรี่รีสอร์ท สวยงามมาก เด็กๆ ได้สัมผัสฝูงแกะ ถ่ายรูปสนุกสนาน ส่วนผู้ใหญ่ชื่นชม ห้องน้ำสุดเริ่ด อยากยกไปไว้ที่บ้าน ..... ใครต้องการบอกเฮีย......

@ แล้วก็ไปต่อที่ธารน้ำร้อนบ่อคลึง บ้างลองเอามือแตะ บ้างเอาเท้าแหย่ น้องเมฆ ลองลวกไข่ ไม่ยักสุกแฮะ ..... แล้วก็ไปต่อที่น้ำตกเก้าชั้น โอ้โฮ สนุกสนาน ต้องแย่งกันลงเล่น .... (เพราะน้ำมีน้อย) แต่ก็สนุกดี ทั้งเด็กโตเด็กเล็ก .....

@ กลับเข้ารีสอร์ท ได้ห้องพักลงตัว ที่เหลือลงเต็นท์ แหม บรรยากาศสุดบรรยาย ทุกคนแฮปปี้ ไม่ผิดหวัง..... คู่เฮียเล็ก - เจ๊เอียด และคู่เฮียสิทธิ์ – เจ๊อ้อย ได้อยู่เต็นท์ฮันนีมูน..... อะไรจะขนาดนั้น .....

@ ทั้งงานแฟมิลี่ไนท์ อาหาร เครื่องดื่มไม่อั้น ร้องคาราโอเกะ 6 โมง ยัน 5 ทุ่ม ป้าๆ ทั้งหลายไม่ถอย แย่งไมค์กันอุตลุด ที่สุดต้องไล่เด็กไปนอนก่อน .... หลายคนเป็นห่วงว่าบริการสุดยอดขนาดนี้ รีสอร์ท จะอยู่ได้หรือ ... น้องไก่ เจ้าของบอกว่า เต็มที่สำหรับวัดบางแสน กระเป๋าฉีกอยู่แล้ว  ใช่ไหมพี่เค้กผู้แนะนำ ......

@  ตื่นเช้าตีห้าพี่หมวย พาพ่อเบด้า และเด็กๆ ไปผจญภัย ขึ้นเขาลงห้วย ดูดวงอาทิตย์ขึ้น และทะเลหมอก ผู้สูงอายุไม่กล้าไป เพราะเขาว่าเส้นทางมหาโหด .....

@ แล้วก็มาถึงช่วงสาย หลังอาหารเช้า (อีกแล้ว อาหารบริการยิ่งกว่าโรงแรมชั้นหนึ่ง) ช่วงเวลารวมพลัง รวมความคิด อะไรเป็นจุดเด่นของวัด อะไรเป็นจุดด้อย แล้วท่านจะทำอะไรให้แก่วัด ..... ปัญหา ง่ายๆ ของพี่หมวย แต่ข้อสามตอบไม่ค่อยจะออก .... เด็ก ผู้ใหญ่ แบ่งกลุ่ม ได้ข้อคิดดีๆ เยอะแยะ ออกมารายงานให้ฟัง .... ขอให้ทำได้จริงๆ นะ  และต้องลงมือทำด้วย.... ทั้งหมดพี่หมวยจะสรุป แล้วก็ติดตามผลต่อไป ..... เท่าที่ฟัง ทุกคนตั้งใจ (ว่าจะ) ช่วยกันพัฒนาวัดกันอย่างเต็มที่ ... น่าชื่นใจ .......

@ เล่า เท่าไรก็ไม่หมด สนุกขนาดไหน ลองถามพยานสำคัญ เสี่ยวิศิษฐ์-เจ๊ดิ๋ว ป้าจันทรา ป้าวิไล  ป้ามะลิ  น้องเมฆ น้องเฟี้ยต  .... ส่วนเฮียเล็กไม่ต้องถาม ขอให้ออกจากบ้าน ... ก็โอเค  คนที่ไม่ได้ไป เช่นเจ๊จิน ไม่ต้องกลืนน้ำลายแล้วพูดว่า เลี้ยงหลานสนุกกว่า จริงไหมลุงองอาจ ... ฮา  .......

@ สุดท้าย แวะเยี่ยมคำนับมาแล้วที่ราชบุรี สังฆราชใหม่ของเรา ใครรีบทำคะแนน ดูรูปที่บอร์ดข่าว หรือในเว็บไซต์วัดบางแสน.... สวัสดี.......///


Back to Homeage