วัดแม่พระเมืองลูร์ด บางแสน
กิจกรรม ปี 2010
15 ส.ค. วันอาทิตย์ที่ 15 ส.ค. วันสมโภชพระนางมารีย์รับเกียรติยกขึ้นสวรรคทั้งกายและวิญญาณ พิธีมิสซาบูชาขอบพระคุณ เริ่ม 10.30 น. โดย พระคุณเจ้าเทียนชัย สมานจิต เป็นประธาน หลังมิสซา มีกิจกรรมระลึกถึงพระคุณแม่ ในโกาสวันแม่แห่งชาติ และมีแห่เทิดเกียรติแม่พระ   ภาคบ่าย หลังรับประทานอาหารกลางวัน เป็นกิจกรรมวันครอบครัววัดบางแสน มีแข่งกีฬาสี จัดโดยทีมงานกลุ่มเยาวชน และภาคค่ำเป็นงานราตรีสัมพันธ์
14 มิ.ย. วันจันทร์ 14 มิถุนายน 2010
คุณเลิศศักดิ์และ อ. วิชัย ในนามฝ่ายธรรมทูต สภาอภิบาล ร่วมเสวนากับกลุ่มคริสเตียน ในงานครสตชนสัมพันธ์ ที่ห้องประชุมวัดศรีราชา คุณพ่อพงษ์ศักดิ์ แซ่เตียว เป็นผู้ดำเนินการ มีสมาชิกเข้าร่วม 23 คน
12 มิ.ย. วันเสาร์ 12 มิถุนายน 2010
สมาชิกเซอร์ร่าสังฆมณฑลจันทบุรี พบพระคุณเจ้าสิริพงษ์ เพื่อรายงานผลการดำเนินงาน ที่ ห้องประชุมบ้านเณรศรีราชา
 
12 มิ.ย. วันเสาร์ 12 มิถุนายน 2010
สมาชิกวัดบางแสนร่วมฉลองวัดบ้านเณร และปิดปีพระสงฆ์
พระคุณเจ้าสิริพงษ์ เป็นประธาน
6 มิ.ย. วันอาทิตย์ที่ 6 มิถุนายน 2010สมาชิกวัดบางแสนเยี่ยมคำนับพระคุณเจ้าสิริพงษ์
ในโอกาสฉลองศาสนนามซิลวีโอ 31 พ.ค. 2010

6 มิ.ย. วันอาทิตย์ที่ 6 มิถุนายน 2010
วันสมโภชพระกายและพระโลหิตของพระคริสตเจ้า
 
4 เม.ย. วันอาทิตย์ที่ 4 เมษายน วันสมโภชปาสกา
มิชชันนารี่อเมริกันจากคริสตจักรแห่งชีวิต บางแสน เยี่ยมวัดบางแสน และมอบไข่อีสเตอร์
4 เม.ย. วันอาทิตย์ที่ 4 เมษายน สมโภชปาสกาสมโภชพระเยซูเจ้าทรงกลับคืนพระชนม์ชีพ
แจกไข่อีสเตอร์
3 เม.ย. วันเสาร์ที่ 3 เมษายน วันเสาร์ศักดิ์สิทธิ์
โปรดศีลล้างบาปผู้ใหญ่ 3 คน
3 เม.ย. วันเสาร์ที่ 3 เมษายน วันเสาร์ศักดิ์สิทธิ์
วจนพิธีกรรมคืนตื่นเฝ้าปัสกา
พิธีเสกไฟ เสกเทียนปาสกา
พิธีเสกน้ำล้างบาป และรื้อฟื้นคำสัญญาแห่งศีลล้างบาป
2 เม.ย. วันศุกร์ที่ 2 เมษายน วันศุกร์ศักดิ์สิทธิ์
ระลึกถึงพระเยซูเจ้าทรงรับทรมาน และสิ้นพระชนม์บนไม้กางเขน
เดินทางกางเขน
วจนพิธีกรรม พิธีนมัสการกางเขน
1 เม.ย. วันพฤหัสบดีที่ 1 เมษายน วันพฤหัสบดีศักดิ์สิทธิ์
พิธีมิสซาบูชาขอบพระคุณระลึกถึงพระเยซูเจ้าทรงตั้งศีลมหาสนิท
มีพิธีล้างเท้า หลังมิสซาตั้งศีลมหาสนิท
28 มี.ค. วันอาทิตย์ที่ 28 มีนาคม อาทิตย์มหาทรทาน
แห่ใบลาน
21 ก.พ. วันอาทิตย์ที่ 1 เทศกาลมหาพรต จัดพิธีโปรยเถ้าให้สัตบุรุษ (เพิ่มเติมจากวันพุธรับเถ้า) คุณพ่ออังคารพระสงฆ์ใหม่ของสังฆมณฑล บวชตั้งแต เดือน พ.ค. ปีที่แล้ว มาทำมิสซาแรกที่วัดบางแสน
17 ก.พ. วันพุธรับเถ้า มีพิธีโปรยเถ้าให้สัตบุรุษ วันเริ่มเทศกาลมหาพรต  
14 ก.พ. วันอาทิตย์ที่ 14 กุมภาพัน์ ตรงกับวันตรุษจีน หลังมิสซา คุณพ่อเบด้า เจ้าอาวาสอวยพแก่สัตบุรุษไทยเชื้อสายจีนให้ร่ำรวย และแจกอั้งเปาให้ทุกคนในโอกาสวันวาเลนไทน์ วันแห่งความรัก และมีรับประทานอาหารร่วมกัน
11 ก.พ. วันพฤหัสบดีที่ 11 ก.พ. 2010 แห่แม่พระประจำเดือนกุมภาพันธ์ คุณพ่อไข่ดาว เป็นประธาน และในโกาสวันผู้ป่วยโลก จึงมีพิธีเจิมน้ำมันศักดิ์สิทธิ์แกผู้ป่วยด้วย
7 ก.พ. วันอาทิตย์ที่ 7 ก.พ. ฉลองวัดแม่พระเมืองลูร์ดบางแสน พระคุณเจ้าสิริ พงษ์ เป็นประธานปีแรก พระคุณเจ้า เทียนชัย ก็มาฉลองกับเราด้วย เป็นปีที่ 24 ไม่เคยขาดเลย ....... ก่อนพิธีมิสซา พระคุณเจ้าทั้งสอง เดินมาเยี่ยมชม กองอำนวยการ และกิจกรรมต่างๆ อย่างเคย ปฏิบัติ ให้กำลังใจพวกเราอย่างดี
4-6 ก.พ. ตรีวาร ทางด้านการเตรียมจิตใจ ก่อนฉลอง 3 วัน เราจะมีมิสซาเวลาทุ่มครึ่ง เรียกว่ามิสซาตรีวาร เราได้เชิญพระสงฆ์มาเทศน์ 3 องค์ คือ คุณพ่อเอนก คุณพ่อสุดเจน และคุณพ่อพอล (เยสุอิต) วันที่ 4-5- 6 สำหรับวันที่ 6 วันเสาร์ก็จะมีแห่แม่พระด้วย
17 ม.ค. วันอาทิตย์ที่ 17 ม.ค. 2009 กลุ่มเยาวชนทำดีอีกแล้ว มีพี่ก๊องเป็นหัวหน้า นำเด็กช่วยมิสซามารับรางวัล ตอบแทนที่ได้ช่วยมิสซาอย่างดีตลอดปีที่ผ่านมา .... จะเห็นว่าทุกวันอาทิตย์ มีเด็กช่วยมิสซาตัวเล็กตัวน้อยเต็มหน้าแท่น น่ารักดีออก
11 ม.ค. วันจันทร์ที่ 11 ม.ค. 2009 เป็นวันแห่แม่พระ เดือนมกราคม มีคุณพ่อปิโตโย เยสุอิต ชาวอินโด ฯ ให้เกียรติมาเป็นประธาน บทเทศน์เกี่ยวกับบทวันทามารีอา ทำให้เห็นภาพเหตุการณ์ที่เกิดกับแม่พระ เวลาเราสวดมากขึ้น
10 ม.ค. อาทิตย์ที่ 10 ม.ค. 2010 คุณพ่อน้อต (ประวิช) อธิการบ้านเณรศรีราชา อดีตเจ้าอาวาสวัดบางแสน ผู้รณรงค์หาทุนสร้างวัดบางแสน จนได้วางศิลาฤกษ์ในปี 2000 กลับมาเป็นประธาน พิธีมิสซาบูชาขอบพระคุณที่วัดใหม่ของเราอีกครั้ง หลังจากผ่านไป 10 ปี ..... และในโอกาสวันเด็กที่เพิ่งผ่านไป คุณพ่อก็ได้แจกของให้แก่เด็กๆ ด้วย
3 ม.ค. อาทิตย์ที่ 3 ม.ค. เวลา กรรมการบริหารสภาอภิบาล วัดบางแสน เข้าร่วมประชุมกับกลุ่มโภชนาการ สังฆมณฑลจันทบุรี ที่ร่วมกันนำอาหารไปช่วยงานฉลองวัดของสังฆมณฑล ..... มี ผอ.เดชา นำทีม พร้อมด้วย พี่หมวย เลขา คุณพัลลภ คุณพรเทพ คุณพัชรา และอาจารย์วิชัย ที่อาคารสุวรรณศรี ศรีราชา
กิจกรรมย้อนหลัง
| 2006 | 2007 | 2008 | 2009 |

Go Top
Back to Home Page